call
Phân biệt mixer kỹ thuật số và amply karaoke
16th July, 2016 10:16

Mixer kỹ thuật tố và amply là hoàn toàn khác nhau!

Mixer kỹ thuật số và amply đã dần trở thành một thiết bị karaoke không thể thiếu trong dàn karaoke. Ấy vậy mà còn rất nhiều người nhầm lẫn giữa 2 thiết bị âm thanh hoàn toàn khác nhau này.Trong bài viết sau đây, chúng tôi – những chuyên gia âm thanh hàng đầu đến từ Trường Ca Audio sẽ giải thích tường tận cho các bạn biết sự giống và khác nhau của mixer kỹ thuật số và amply. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn trong việc chọn mua các thiết bị âm thanh cho dàn karaoke của mình.

Sự giống nhau của mixer kỹ thuật số và amply

Phân biệt mixer kỹ thuật số và amply karaoke

Mixer kỹ thuật số và amply đều là những thiết bị âm thanh có chức năng khuếch đại, điều chỉnh tín hiệu âm thanh. Sao cho tín hiệu âm thanh qua những thiết bị này sẽ hay hơn, chất lượng hơn trầm bổng, sâu lắng dễ đi vào lòng người hơn. Nhiều người  cũng nhầm tưởng Mixer hát karaoke chính là mixer sân khấu hay chỉnh là amply, điều này là sai lầm nhé! Tuy có những chức năng giống nhau như vậy, nhưng chúng vẫn có sự khác biệt, mang đặc trưng riêng mà bạn nên biết.

Các bạn có thể ghé thăm Trường Ca Audio để nhận thêm nhiều thông tin về những thiết bị âm thanh này nhé! Tại đây có đội ngũ nhân viên tư vấn am hiểu tường tận sản phẩm chắc chắn sẽ tư vấn cho bạn những thiết bị tốt nhất, phù hợp nhất với dàn karaoke của bạn!

Sự khác nhau của mixer kỹ thuật số và amply

Phân biệt mixer kỹ thuật số và amply karaoke

Sự khác nhau lớn nhất giữa mixer kỹ thuật số và amply đó chính là chức năng của chúng. Ở các loại mixer, chúng có khả năng trộn tín hiệu âm thanh. Những tín hiệu âm thanh phát ra từ micro người hát, các loại nhạc cụ, loa đài… được mixer thu lại và tiến hành trộn điều chỉnh những tín hiệu âm thanh này sao cho âm thanh cuối cùng được hay nhất. Và điều này amply không thể làm được. Bên cạnh đó, mixer còn có khả năng điều chỉnh các dải tần một cách linh hoạt, để người nghe có thể nghe được tín hiệu âm thanh dù cho tín hiệu đó có tần số cực cao hoặc cực thấp!

Một sự khác nhau nữa giữa mixer chuyên nghiệp và amply đó chỉnh là để sử dụng được mixer, bạn phải cần sử dụng thêm cục đẩy công suất còn amply thì không cần. Chỉnh điều này cũng ảnh hưởng đến giá thành của mixer, nó thường có giá cao hơn amply.

Tuy nhiên, bất cứ một thiết bị âm thanh nào để cho hiệu quả âm thanh cao nhất cũng cần được hiệu chỉnh đúng cách đặc biệt là mixer. Các loại mixer thường có tính đặc thù và khó chỉnh hơn hẳn so với amply. Bởi vậy, các bạn phải nắm bắt thông tin vể cách sử dụng chúng một cách tường tận, nên tham khảo ý kiến các chuyên gia về âm thanh để sớm có được tín hiệu âm thanh hay nhất nhé! Đồng thời cũng phải cảnh giác để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Chúc các bạn thành công!

Bạn có thể tìm đến Trường Ca Audio để có được sự tư vấn lắp đặt và sửa chữa các thiết bị đầu karaoke chất lượng nhất!

 

Trường Ca Audio - Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

Website: truongcaaudio.com

>>>>Xem thêm các bài viết lên quan: Tìm hiểu sự khác nhau giữa vang số karaoke x5 và vang số AM

16th July, 2016 10:16